Đôi nét về tấm nền IPS

Đôi nét về tấm nền IPS

DuyNguyen | tháng 3 21, 2016 | TIN-CONG-NGHE
Đăng Bởi: Admin
Sử Dụng: Miễn Phí
Hướng Dẫn Download
Đánh giá bài viết:
{[['']]}
Chú ý: Để xem những game cùng thể loại với Đôi nét về tấm nền IPS các bạn vui lòng truy cập vào link sau: , Những game mới miễn phí sẽ được cập nhật thường xuyên!

Đôi nét về màn hình IPS là gì?

Màn hình IPS đang được áp dụng ngày càng rộng rãi trên hầu hết các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, như vậy thì màn hình IPS là gì? Ưu nhược điểm nó ra sao?
Màn hình IPS là gì?

Màn hình IPS (In Plane Switching) là nhánh chủ đạo của màn hình LCD (trong khi hầu hết các dạng màn hình trên thị trường hiện nay là TFT LCD). Màn hình IPS được phát triển bởi hãng Hitachi vào năm 1996 nhằm khắc phục những nhược điểm cố hữu của công nghệ màn hình truyền thống có góc nhìn và dải màu hẹp.
mua hang thong minh
Đôi nét về màn hình IPS

Màn hình IPS bao gồm những thành phần đặc trưng của LCD, tuy nhiên điểm khác biệt của màn hình này là các lớp tinh thể lỏng giờ đây được xếp theo hàng ngang (đây là nguồn gốc của cụm từ "In Plane") song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì vuông góc. Sự thay đổi này làm giảm lượng ánh sáng tán xạ, cung cấp góc nhìn rộng và tái tạo màu sắc tốt

Màn hình IPS hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, thường được sử dụng trong các thiết bị cao cấp, rất thích hợp cho thiết kế đồ họa vốn đòi hỏi khắt khe về chất lượng hiển thị, ngoài ra màn hình IPS còn cung cấp góc nhìn lên tới 178 độ so với phương ngang, điều này có nghĩa là người dùng không nhất thiết phải ngồi trực diện vẫn có thể trải nghiệm hết chất lượng của hình ảnh.

Ưu và nhược điểm của công nghệ màn hình IPS

Bất kỳ loại màn hình nào cũng có điểm mạnh và tồn tại yếu điểm riêng và công nghệ màn hình IPS cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm:

+ Độ sáng, độ tương phản hẳn là những gì mà công nghệ màn hình IPS đáng để tự hào. Đó cũng là một trong những lý do, ông lớn “táo khuyết” lại lựa chọn công nghệ màn hình này trên các dòng sản phẩm cao cấp của mình như iPhone, iPad mà gần đây nhất là iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPad Air 2.

+ Các tinh thể lỏng sắp xếp theo phương pháp tiên tiến nên quá trình tái tạo màu sắc trở nên chính xác và trung thực hơn so với màn hình.

+ Khi nhìn ở góc hẹp, các chi tiết trên màn hình IPS không bị biến đổi quá nhiều.

Nhược điểm:

Nếu so với đối thủ khác là công nghệ màn hình OLED mà Samsung gọi là AMOLED thì màn hình IPS vẫn tỏ ra thua kém về một số mặt như:

+ Dày hơn so với màn hình AMOLED, điều này cũng dễ để giải thích vì cấu tạo của màn hình AMOLED đơn giản hơn rất nhiều so với màn hình tinh thể lỏng LCD.

+ Màn hình AMOLED có thể chịu được lực cơ học tác động tốt hơn so với IPS.

+ Tấm nền IPS tiêu thụ điện năng nhiều hơn màn hình AMOLED.

Các dòng sản phẩm gắn liền với công nghệ màn hình IPS

Ngày nay, công nghệ màn hình IPS đang dẫn đầu khi được sử dụng phần lớn trên các thiết bị di động như smartphone, tablet. Các nhà sản xuất rất trung thành với loại màn hình này phải kể đến đó là: Apple, LG, Sony, Nokia, Oppo,…

Các dòng sản phẩm cao cấp hiện nay sử dụng tấm nền IPS điển hình như: Sony Xperia Z3, Z3 compact, iPhone 6, 6 Plus, LG G3, Oppo Find 7a…
mua hang thong minh
Đôi nét về màn hình IPS
Màn hình IPS vẫn được Apple sử dụng trên siêu phẩm iPhone 6

Các dòng điện thoại giá rẻ đang sử dụng màn hình IPS: Mobiistar Bean 412C, Asus Zenfone 4 A450, Oppo Joy,…

Các dòng máy tính bảng cao cấp sử dụng màn hình IPS: iPad Air 2, Lenovo Yoga Tablet 2 Pro,…

Các dòng máy tính bảng giá rẻ sử dụng màn hình IPS: Lenovo IdeaTab A7-50, Acer Iconia B1-730,…
Nguồn : Internet
Tags:
, , , , ,

Đọc Tiếp:

Có thể bạn thích

0 nhận xét :